Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Số Vn

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Số Vn

00 0

Bình luận nổi bật

Tin tức nổi bật

Sửa Chữa Loa Kiểm Âm Uy Tín Tại TP.HCM - Kỹ Thuật Số VN
Trọn Bộ Thu Âm Giá Bao Nhiêu? - Kỹ Thuật Số VN
Trọn Bộ Thu Âm, Hát Live Cao Cấp Chất Lượng Chuyên Nghiệp 2019
Top 3 Sound Card Thu Âm, Hát Live Hay Nhất 2019
Phân Biệt Cấu Tạo Và Chất Lượng Của Mic Thu Âm
Bộ Thu Âm, Livestream Hay Nhất, Tốt Nhất 2019 - Kỹ Thuật Số VN
Bộ Mic Thu Âm - Top 3 Bộ Cao Cấp Hay Nhất, Tốt Nhất Năm 2019
Bí Quyết Lựa Chọn Bộ Mic Thu Âm Combo Livestream Tốt Nhất 2019

Tổng hợp những điều cần biết về Loa Kiểm Âm

Ngoài những thiết bị hỗ trợ cho việc ca hát thu âm của mỗi người trở nên tốt hơn, thì một thiết bị không thể thiếu trong một phòng thu âm chuyên nghiệp hay phòng thu âm mini lại nhà đó là loa kiểm âm. Đương nhiên nó khác biết hoàn toàn so với những dòng loa nghe nhạc, loa vi tính thông thường mà mọi người thường thấy. 

phong-loa-kiem-am.jpg

 

Loa kiểm âm

Vậy dòng loa này dùng để làm gì? Tính năng của nó ra sao? hay lựa chọn dòng loa nào tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của từng người, thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!

1. Loa kiểm âm là gì?

Kiểm âm chính là kiểm tra âm thanh, vậy kiểm tra âm thanh để làm gì? Chỉ có những người chuyên về chỉnh sửa nhạc mới cần kiểm tra âm thanh chi tiết của một bản nhạc. Vì vậy Loa kiểm âm chính là loa chuyên dụng dùng cho các phòng thu âm, các nhà sản xuất phim ảnh, âm nhạc, sân khấu điện ảnh…Họ dùng loa này để phân tích chi tiết từng âm thanh, chỉnh sửa nó để có thể hoàn thiện được bản thu âm, hay lồng tiếng phim chất lượng nhất trước khi nó được xuất bản

loa-kiem-am-krk.jpg

Loa kiểm âm KRK

Được thiết kế bởi các tần số và tín hiệu đặc biệt để tạo ra những âm thanh trung thực. Trọng tâm của dòng loa này là để loại bỏ những khả năng tăng âm trầm, âm cao và các tần số khác mà không có dòng loa thông thường nào có thể làm được

Đối với một người sản xuất và chỉnh sửa âm nhạc, các bạn cần nghe được những âm thanh chính xác nhất của một bản mix có sẵn và chỉnh sửa chúng trở thành một bản nhạc hoàn hảo. Ví dụ trong một bản vocal do ca sĩ hát, bạn có thể nghe được đoạn nào thiếu âm trầm, thiếu âm cao, thiếu tiếng vang,... để có thể chèn những hiệu ứng độ vào từng đoạn phù hợp. 

2. Phân loại loa kiểm âm

Loa Passive (Loa rời công suất): Loa không tích hợp sẵn Ampli,chúng ta phải trang bị thêm công suất nguồn (power) để có thể sử dụng. Tuy nhiên vì sự phiền hà trong ghép nối Ampli phù hợp,những dòng loa kiểm âm Passive  nên những dòng loa này ngày càng ít được sản xuất và bán ra hơn.

Loa Active (Loa liền công suất): Loa tích hợp sẵn Apmli và công suất, chỉ cần cắm nguồn âm thanh vào là sử dụng,do tính tiện lợi,nên loại loa kiểm âm này được sử dụng rộng rãi khắp thị trường

Loa 2 chiều: Là dòng loa chỉ tích hợp 2 củ loa. Loa Treble để phát ra âm thanh ở tần số vừa và cao và loa Bass để phát ra âm thanh trầm (âm thấp và cực thấp).

Loa 3 chiều: Ngoài 2 củ loa Treble và Bass thì dòng loa này có thể củ loa Mid để phát ra âm thanh tần số trung. Thông thường dòng loa 3 chiều sẽ có công suất lớn hơn so với dòng loa 2 chiều và có dải tần âm thanh tốt hơn. 

3. Khi nào cần sử dụng loa kiểm âm?

Như các bạn đã biết, loa phòng thu là sản phẩm thường thấy trong các phòng thu âm. Nếu bạn là người đam mê ca hát và muốn đầu tư cho mình một dàn thiết bị âm thanh để có thể tự chỉnh sửa âm thanh theo ý thích và cảm âm của mình, thì lúc này nó thực sự là cần thiết.

khi-nao-ban-can-loa-kiem-am.jpeg

Bạn thu âm tại nhà: Khi bạn là người chuyên về Mix nhạc, nhà sản xuất âm nhạc, nhà sản xuất phim ảnh, lồng tiếng phim,…cần xử lý tận gốc các hiệu ứng âm thanh, làm cho âm thanh hoàn chỉnh trước khi xuất bản

Bạn mở phòng thu kinh doanh: Điều đầu tiên bạn cần đó là bạn phải có kiến thức về âm nhạc, am hiểu nhạc lý và các dụng cụ âm nhạc khác nhau và quan trọng là phải có cảm âm thanh tốt. Đến lúc này kết hợp với bộ thiết bị thu âm và sự cần thiết của dòng loa này, nó sẽ giúp bạn cho ra được những bản thu âm chất lượng nhất. 

4. Loa kiểm âm sử dụng để nghe nhạc có hay không? 

Bởi vì giá cả và tính năng khác biệt của dòng loa này đối với loa thường mà mọi người hay phân vân có nên sử dụng dòng loa cho phòng thu này phục vụ cho việc nghe nhạc giải trí được hay không. 

Xem thêm: Top 3 sound card thu âm, hát live hay nhất 2019

loa-kiem-am-co-nghe-nhac-duoc-khong.jpg

Trên thực tế, loa kiểm âm có giá thành cao hơn rất nhiều so với loa thông thường nếu nói về cùng công suất. Nếu loa thường được dùng chỉ để phát ra những âm thanh có sẵn và có thể điều chỉnh âm bass treble theo người dùng mong muốn, thì ngược lại với điều đó, nhà sản xuất tạo ra nó để có thể nghe được những âm thanh chân thực nhất từ một bản nhạc, với những công nghệ kiểm âm cao cấp khác hẵn so với những dòng loa vi tính thông thường.

Chính vì vậy, nếu nói về nghe nhạc, thì đối với loa kiểm âm hay hơn hẳn so với loa vi tính thông thường bởi chúng ta có thể nghe được những âm thanh chuẩn xác nhất mà những người làm âm thanh đã tạo ra mà không có thêm màu sắc âm thanh nào khác đến từ những dòng loa thường. 

Tuy nhiên, các bạn nên nhớ giá của dòng loa này rất cao. Ví dụ cùng ở công suất 100W bạn đã có thể mua được dòng loa vi tính để phục vụ cho việc nghe nhạc với giá chỉ vài trăm ngàn đồng, nhưng đối với loa cho phòng thu thì khác, con số đó có thể lên đến vài triệu hoặc có thể là vài chục triệu cho một chiếc loa có công suất 100W.

5. Sự khác nhau giữa loa kiểm âm và loa thông thường. 

Loa kiểm âm và loa nghe nhạc thông thường, đối với một người bình thường chưa chắc đã biết được và thậm chí khi nghe cũng không biết được sự khác nhau của 2 dòng loa này như thế nào. Vậy hãy cùng xem chúng khác nhau ở những điểm nào nhé!

 loa-kiem-am-khac-voi-loa-thuong.jpg

Mục đích sử dụng: Thay vì loa thường cung cấp cho người nghe một bản nhạc, một bản âm thanh hoàn hảo với đầy đủ âm Bass, Mid, Treble tốt nhất và dường như không có khuyết điểm, thì đối với loa kiểm âm được dùng để kiểm tra được chỉnh xác nhất về chất lượng âm thanh của một bản mix, đem lại cho người dùng 1 âm thanh chân thực nhất và chính xác đến từng chi tiết về âm thanh trong một bản nhạc.

Âm thanh: Loa nghe nhạc thông thường được sản xuất ra với hiệu ứng và tính năng đa dạng và phong phú cùng với có các nút điều chỉnh chi tiết từng âm thanh như Bass Treble Mid để người dùng điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với bản thân. Nhưng để tìm ra được những điểm tốt và xấu trong một bản nhạc thì loa thường không sử dụng được mà cần phải đến sự giúp đỡ của loa kiểm tra âm thanh để làm điều đó.

Khuếch đại âm thanh: Đối với những dòng loa nghe nhạc thông thường, hay dàn karaoke tại nhà, các bạn có thể điều chỉnh âm lượng, các tín hiệu âm thanh khác qua một thùng Sub để có thể phát ra loa với âm thanh tốt nhất. Nhưng đối với loa phòng thu thì trên mỗi loa đều tích hợp sẵn cho mình một sub riêng hay còn gọi là bộ âm ly độc lập để xữ lý cho từng loa nhằm mang đến chất lượng âm thanh thực nhất cho phòng thu âm.

Xem thêm: Loa Kiểm Âm Là Gì? Sự Khác Biệt Với Loa Nghe Nhạc Thông Thường

6. Vị trí đặt loa kiểm âm tốt nhất cho phòng thu.

Việc đặt loa kiểm âm đúng vị trí sử dụng cũng rất quan trọng đối với việc kiểm âm thanh trong phòng thu. Chính vì vậy, các bạn nên tham khảo những cách sau để có thể đạt được chất lượng tốt nhất. 

Xem thêm: Phân biệt cấu tạo và chất lượng của Mic thu âm

edifier-r1700bt.jpg

 

Loa kiểm âm Edifier

Sản phẩm được hãng bảo hành 12 tháng 1 đổi 1. Và tại Việt Nam nhiều người dùng cũng đã và đang dùng dòng sản phẩm này khá nhiều cho phòng thu âm tại nhà của mình.

7. Nên mua loa kiểm âm nào cho phòng thu âm chuyên nghiệp?

7.1 Loa DynAudio LYD-48

Đối với những phòng thu âm chuyên nghiệp, chúng ta cần nhất đó là về chất lượng âm thanh của loa có thể tạo ra âm thanh trung thực nhất, phát ra rõ nhất âm thanh của từng thiết bị.

Chính vì vậy, việc đầu tiên nên chọn đó là dòng loa 3 chiều với công suất vừa phải và chất lượng tuyệt vời. Các bạn có thể tham khảo đến dòng loa DynAudio LYD-48.

dynaudio-lyd48.jpg

Loa DynAudio LYD-48

DynAudio LYD-48 là dòng loa 3 chiều cao cấp đến từ Mỹ và có thương hiệu từ lâu đời trong việc sản xuất ra những dòng loa kiểm âm có chất lượng tốt nhất trên thế giới hiện nay.

LYD - 48 đem đến âm thanh trung thực nhất cho người dùng, cùng với hệ thống xữ lý âm thanh 3 chiều giúp người dùng có thể nghe rõ nhất các âm thanh treble - mid - bass. Tuy nhiên với giá thành khá cao, nên sự xuất hiện của dòng loa này khá ít bởi chỉ được thấy qua các phòng thu chuyên nghiệp dạng lớn và dành cho những kỹ sư về âm thanh dày dặn kinh nghiệm.

7.2 Loa Fluid Audio F4

Fluid Audio F4 có tốt không? Fluid Audio là hãng sản xuất loa cho phòng thu đến từ Mỹ với tiền thân là JBL với nhiều kinh nghiệm trong dòng sản phẩm này, chính vì vậy khi dòng loa này ra đời được các chuyên gia cải tiến về chất lượng âm thanh rất nhiều.

 

 loa-kiem-am-fluid-audio-f4.jpg

Fluid Audio F4

 

Được mọi người ưa chuộng nhiều về mẫu mã đẹp, sang trọng và quan trọng nhất là về âm thanh cực kỳ trung thực cùng với tuổi thọ của dòng loa này rất cao. Fluid Audio là một trong những dòng loa kiểm âm được ưa chuộng bậc nhất ở thị trường nước Mỹ.

Xem thêm: Loa Kiểm Âm - Top 5 Chất Lượng Âm Thanh Tốt Nhất Hiện Nay

 

8. Địa điểm bán loa kiểm âm uy tín chất lượng ở đâu? 

Hiện nay tại thị trường Việt Nam. Có rất nhiều những đơn vị cung cấp về những dòng sản phẩm về loa kiểm âm khác nhau. Chính vì vậy, đem đến sự phân vân cho khách hàng trong việc lựa chọn cho mình về một cửa hàng uy tín để có thể mua nó. 

Các bạn đã biết đến Kỹ Thuật Số Vn chưa? Công Ty TNHH TMDV Kỹ Thuật Số VN  - Là công ty chuyên cung cấp về các thiết bị công nghệ, phòng thu thu âm chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM. Sản phẩm tại cửa hàng được đảm bảo chính hãng 100% và nhập khẩu trực tiếp và được kiểm định chất lượng. 

Xem thêm: Bán Loa Kiểm Âm Chính Hãng Giá Rẻ Tại TP.HCM - Kỹ Thuật Số VN

 

9. Những lưu ý khi sử dụng loa kiểm âm!

- Đặt loa đúng vị trí như bài viết trên đã nói.

- Sau khi sử dụng xong trong thời gian dài nên tắt bớt để tặng tuổi thọ của loa.

- Phòng phải dán tiêu âm để âm thanh phát ra được chuẩn nhất thì người nghe mới có thể cảm âm chính xác nhất được.

- Vệ sinh loa định kỳ và kiểm tra thường xuyên.

Xem thêm: Loa Kiểm Âm Phòng Thu Tại Nhà - Nên Mua Loại Nào?

10. Lời kết 

Để làm một phòng thu âm chuyên nghiệp hay bán chuyên nghiệp tại nhà, tùy vào nhu cầu của mỗi người có thể lựa chọn cho mình một cặp loa kiểm âm phù hợp. Chỉ với loa thôi chưa đủ, vẫn cần những thiết bị khác cùng với người sử dụng phải biết về âm nhạc và có cảm âm tốt thì mới có thể cho ra được một bản mix hoàn hảo nhất.

Qua bài trên chắc có lẽ các bạn cũng đã hiểu được phần nào về loa kiểm âm. Nếu ngại đọc có thể liên hệ trực tiếp với Kỹ Thuật Số VN sẽ được tư vấn tận tình nhất nhé!

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm: “Tổng hợp những điều cần biết về Sound card”

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08.98.123.881