Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Số Vn

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Số Vn

00 0

Bình luận nổi bật

Tin tức nổi bật

Lỗi Máy Chiếu Bị Màu Vàng Và Cách Khắc Phục
Đèn Lamp Máy Chiếu Nhấp Nháy - Lí Do Và Cách Khắc Phục
Bóng Đèn Máy Chiếu Lúc Lên Lúc Không - Lí Do Và Cách Khắc Phục
Máy Chiếu Văn Phòng - Epson EB-S04
Mua bộ chia HDMI ở đâu TPHCM
Cáp Chuyển VGA Sang HDMI Chính Hãng Mua Ở Đâu? Kỹ Thuật Số VN
Bút Trình Chiếu Đáng Mua Nhất Hiện Nay - Top 5
Những bộ microphone hát online giá rẻ

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng máy chấm công và cách khắc phục

Máy chấm công là thiết bị hỗ trợ quản lý nhân sự cho doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay. Với khả năng kiểm soát được thời gian ra vào của các nhân viên giúp cho quá trình tính công và lương cho nhân sự được dễ dàng hơn với độ chính xác 100%. Và hơn hết là tạo ra thói quen đi làm đúng giờ giấc cho người lao động hiện nay. Tuy nhiên, nếu máy chấm công xãy ra những lỗi bất ngờ thì sẽ làm ảnh hưởng đến việc quản lý cực kì phức tạp. Chính vì vậy, trong bài này Kỹ Thuật Số VN sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng máy chấm công cùng với cách khắc phục hiệu quả nhất. Tham khảo để xữ lý một cách nhanh nhất nhé!

tổng hợp lỗi thường gặp khi sử dụng máy chấm công vân tay

Các lỗi máy chấm công thường gặp

1. Lỗi máy chấm công không nhận dạng vân tay

Đây có thể là vấn đề khá phổ biến nhất trong các lỗi hiện nay. Bởi do nhiều yếu tố như vị trí đặt dấu vân tay khác so với lúc đăng ký, hoặc bị dính nước, nhòe vân tay,…

Cách khắc phục: Làm sạch và lau khô tay của mình trước khi đặt lên máy chấm công và lăn đều lên vị trí quét vân tay sao cho tiếp xúc đầy đủ dấu vân tay đã đăng ký trước đó. Nếu máy vẫn không nhận, bạn có thể đăng ký lại dấu vân tay mới.

2. Lỗi không kết nối được máy chấm công với máy vi tính

Có nhiều cách kết nối từ máy chấm công với máy vi tính như Wifi, USB, Lan. Nhưng cách thông dụng nhất vẫn là kết nối qua mạng cổng LAN cùng 1 hệ thống mạng trong công ty và đôi lúc xãy ra trục trặc về đường truyền kết nối.

Cách khắc phục: Đầu tiên, chúng ta cần chắc chắn rằng 2 thiết bị cùng 1 hệ thống mạng trong công ty. Sau đó, reset IP trên máy chấm công lại hoặc đặt 1 IP mới. Tiếp theo, đặt IP tĩnh khác với IP ban đầu của máy vi tính (Đảm bảo IP không trùng với dãy IP khác trong 1 hệ thống mạng). Mở CMD lên và dùng lệnh ping từ máy tính đến IP của máy chấm công. Ping thành công thì các bạn có thể sử dụng như bình thường rồi.

3. Lỗi máy chấm công bị sai giờ

Với lỗi này bạn chỉ cần chỉnh sửa lại thời gian chính xác trên máy vi tính của mình. Sau đó, vào trong phần mềm máy chấm công và vào phần kết nối máy chấm công để tiến hành đồng bộ thời gian của máy chấm công với máy vi tính là xong.

4. Lỗi xuất dữ liệu máy chấm công = 0

Lỗi này xuất hiện khi các bạn xuất file tính công nhưng chưa tải dữ liệu chấm công từ máy chấm công về phần mềm trên máy vi tính nên dữ liệu khi xuất ra sẽ = 0.

Cách khắc phục là bạn vào phần mềm máy chấm công à Chọn kết nối với máy chấm công à Tải dữ liệu chấm công và Click vào phần “tải dữ liệu về máy tính”. Bạn phải đảm bảo rằng máy chấm công đã được kết nối với máy vi tính thành công của TCP/IP hoặc kết nối trực tiếp nhé!

5. Lỗi không có dữ liệu khi tải về máy tính

Nếu khi  bạn tải dữ liệu chấm công về máy vi tính nhưng mở lên không có 1 dữ liệu nào. Trường hợp này có thể xãy ra khi phần mềm máy chấm công bị lỗi.

Cách khắc phục: Tiến hành gỡ toàn bộ phần mềm trên máy tính và tiến hành cài đặt lại từ đầu, sau đó bạn tiến hành tải dữ liệu từ máy chấm công vào phần mềm lại vì dữ liệu vẫn được lưu trên máy để đỡ mất công phải khai báo lại từ đầu.

6. Lỗi máy chấm công không sử dụng được.

Khi tất cả các lỗi trên mà các bạn không thể khắc phục được thì điều đầu tiên các bạn nên tháo máy chấm công ra và vệ sinh sạch sẽ, thay đổi toàn bộ dây kết nối và tiến hành reset máy chấm công và phần mềm lại từ đầu. Nếu còn không sử dụng được nữa thì giải pháp tối ưu nhất là chúng ta nên đổi sang một loại máy chấm công vân tay mới với những công nghệ tiên tiến cùng với độ bền cao hơn nhé!

Các bạn có thể tham khảo một số dòng máy chấm công vân tay mới nhất tại đây

Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể tìm được cho mình nguyên nhân và cách khắc phục được các lỗi sử dụng máy chấm công thường gặp. Nếu chưa giải quyết được các vấn đề trên, có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại HOTLINE 08.98.123.881 để được giải đáp.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08.98.123.881