Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Số Vn

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Số Vn

00 0

Bình luận nổi bật

Tin tức nổi bật

Những Android tv box đáng mua nhất 2016
Một số nguyên tắc khi chọn mua Android TV Box
Một số nguyên tắc khi chọn mua Android TV Box
Tại sao bạn nên dùng Android tv box
Những lợi ích khi sử dụng Android TV Box
Những điều cần biết về Android TV Box
Làm thế nào để biến TV thường thành Smart TV
Android TV Box là gì, TV box là gì?

Miracast Là Gì? HDMI Không Dây Là Gì? Lắp Đặt Và Hướng Dẫn Sử Dụng

Bạn vẫn chưa biết về công nghệ Miracast hay HDMI không dây? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua những định nghĩa dưới đây. Bên cạnh đó chúng ta sẽ tìm hiểu thêm công dụng cũng như cách sử dụng như thế nào luôn nhé! 

1. Các định nghĩa về Miracast và cáp HDMI không dây

1.1 Công nghệ Miracast

Công nghệ Miracast là gì?

Miracast là một giao thức truyền nội dung không dây cho phép bạn truyền nội dung từ điện thoại đến tivi, đặc biệt là nội dung hình ảnh, âm thanh. Công nghệ Miracast được xây dựng trên giao thức Wi-Fi Direct, không cần tới bất kì kết nối mạng không dây khác để truyền dữ liệu. Miracast có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương thức truyền nội dung không dây khác như DLNA hay WiDi, AirPlay.

hdmi-khong-day-la-gi.jpg

 

Kết nối không dây điện thoại tới TV 

Công nghệ Miracast được tổ chức liên minh WiFi (WiFi Alliance) phát triển và xây dựng trên giao thức Wi-Fi Direct (Wi-Fi Direct là chuẩn cho phép các thiết bị có kết nối WiFi kết nối với nhau mà không cần đến điểm truy cập không dây). Nên dễ dàng kết nối với nhau để truyền dữ liệu. Miracast cũng không cần phải thiết lập mật khẩu nên kết nối diễn ra rất nhanh chóng. Chỉ cần thiết bị di động và tivi cùng hỗ trợ giao thức kết nối này.

Ưu điểm của Miracast

Truyền nội dung không dây không còn là một khái niệm mới. Trước đây, các thiết bị đã có rất nhiều phương thức truyền nội dung này như DLNA. Kiểu giải pháp này cho phép bạn xem nội dung 1 tập tin được lưu trong 1 thiết bị này trên màn hình ngoài.

Tuy nhiên, DLNA bị giới hạn trong phạm vi các tập tin đa phương tiện như phim, video hay ảnh. DLNA cũng có xu hướng gây khó khăn cho việc thiết lập và đòi hỏi thiết bị phải có kết nối không dây Miracast, đòi mật khẩu hay yêu cầu phải có các ứng dụng chuyên dụng để kết nối.

hdmi-ezcast.jpg

Điện thoại Samsung kết nối không dây với TV

Chúng ta cũng có thể kết nối các thiết bị với màn hình ngoài bằng cách dùng các kết nối có dây như HDMI hay Mobile High Definition Link (MHL). Ưu điểm của các kết nối này là bạn có thể kết nối toàn bộ nội dung trên thiết bị lên màn hình, không bị giới hạn như DLNA. Tuy nhiên, như chúng ta thấy, đây là kết nối yêu cầu phải có dây dẫn, không thuận tiện với người dùng.

Miracast dường như là giải pháp kết hợp DLNA và HDMI nói trên.

- Nó là giải pháp không dây giúp stream màn hình từ 1 thiết bị di động đến màn hình ngoài, giống như HDMI nhưng không cần dây cáp. Bạn cũng không cần đến phải có 1 mạng không dây riêng biệt cho cả 2 thiết bị để có thể kết nối.

- Miracast được xây dựng trên giao thức Wi-Fi Direct để truyền dữ liệu (Wi-Fi Direct là một chuẩn cho phép các thiết bị WiFi kết nối với nhau mà không cần đến điểm truy cập không dây - một thiết bị cho phép các thiết bị không dây kết nối với mạng có dây thông qua WiFi, Bluetooth hay các chuẩn tương tự).

- Miracast cũng không cần phải thiết lập mật khẩu nên kết nối diễn ra rất nhanh chóng.

Nói cụ thể hơn, bạn chỉ cần 1 chiếc smartphone (hay tablet) có chứng nhận Miracast và 1 chiếc TV cũng có chứng nhận này, bạn có thể kết nối smartphone của mình với TV, không cần đến mạng internet hay bất kì một thiết bị hỗ trợ nào khác.

1.2 Định nghĩa Airplay

Airplay là gì?

Được hỗ trợ từ phiên bản IOS 4.2 trở đi. AirPlay là chuẩn truyền không dây các nội dung (nhạc, ảnh, video, game) trong cùng một mạng nội bộ giữa các thiết bị của Apple với nhau và với các thiết bị tương thích AirPlay. AirPlay hoạt động bằng kết nối mạng dây hoặc Wifi trong cùng mạng nội bộ.

Ưu điểm Airplay

Ưu điểm lớn nhất của AirPlay là phương thức truyền tải mà không làm giảm chất lượng nội dung ban đầu và cùng lúc truyền nội dung đến nhiều thiết bị khác nhau.

airplay-la-gi.jpg

 

Iphone kết nối với TV qua Apple Box

Nhược điểm Airplay

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của AirPlay là chỉ có thể sử dụng trên các thiết bị của Apple và các thiết bị được hỗ trợ AirPlay. Với tivi không hỗ trợ AirPlay, bạn vẫn có thể đưa hình ảnh từ màn hình iPhone, iPad tới tivi với đầu Apple TV mua thêm (Thiết bị này được bán tại Apple Store với giá 99$).

1.3 WIDI (Wifi – Direct) là gì?

Wifi Display là công nghệ cho phép bạn có thể chia sẻ hình ảnh và âm thanh từ điện thoại lên TV qua kết nối không dây Wi-Fi theo mạng ngang hàng. Giao thức kết nối này được Qualcomm Atheros phát triển và trình làng tại sự kiện CES 2012.

wifi-direct.jpg

Samsung kết nối trực tiếp với TV qua WIDI

Wifi Display được xây dựng trên nền tảng của Wi-Fi Direct (hỗ trợ bảo mật WPA2) và sử dụng băng bần 5GHz hỗ trợ 24 kênh hoặc băng tần 2.4GHz hỗ trợ 3 kênh, cho phép các thiết bị có thể chia sẻ hình ảnh với nhau dễ dàng mà không gặp phải sự gián đoạn hoặc trễ về hình ảnh.

Wifi Display là tính năng thật sự hữu ích trong trường hợp bạn muốn đưa hình ảnh đang xem lên các thiết bị có màn hình lớn hơn, ví dụ như từ điện thoại sang máy tính hay chuyển sang TV để có hình ảnh to và dễ xem hơn.

1.4 HDMI không dây 

Cáp HDMI không dây là gì?

Cáp HDMI không có gì lạ với người dùng hiện nay, đặc biệt hầu hết 100% các loại Tivi LCD, Tivi led đều đã được sản xuất với chuẩn kết nối HDMI từ phiên bản 1.4 trở lên, ở phiên bản 2.0 thì tốc độ và xử lý hình ảnh cao hơn. Tuy nhiên vẫn chưa được phổ biến nhiều. Với mỗi Tivi bạn đều có thể kết nối với các thiết bị phát qua cáp HDMI thông thường. Tới thời điểm hiện nay thì cáp HDMI là loại cáp truyền tín hiệu phổ biến nhất và được áp dụng hầu hết trên các loại thiết bị.

Cáp HDMI cho phép truyền tải tín hiệu Full HD 1080P đối với chuẩn 1.4 và 2160P đối với chuẩn 2.0 (thường gọi là 4K). Do tiến bộ hơn các loại cáp thông thường khác vì cáp HDMI truyền tải được cả hình ảnh và âm thanh chung một dây, nguồn tích hợp trong dây nên các loại cáp tín hiệu hình ảnh trước đây đang dần dần bị loại bỏ

Nhưng nếu trong trường hợp bạn muốn kết nối tivi của mình với điện thoại mà tivi không hỗ trợ các kết nối không dây trên thì HDMI không dây chính là một giải pháp.

HDMI không dây là một thiết bị hỗ trợ các chuẩn kết nối không dây (thông thường là Miracast hoặc DLNA) dùng để cắm vào cổng HDMI hoặc USB của tivi và truyền dữ liệu nhận được vào tivi. Lúc đó, thiết bị di động và tivi có thể kết nối và truyền dữ liệu qua wifi dù tivi không hỗ trợ kết nối wifi. 

ezcast-m2-plus.jpg

HDMI không dây Ezcast

Công dụng chính của cáp HDMI không dây

HDMI không dây là thiết bị giúp bạn kết nối điện thoại, máy tính bảng, laptop với tivi hoặc máy chiếu qua Wifi mà không cần dùng đến dây cáp HDMI như thông thường. Chỉ với một USB cắm vào cổng HDMI trên thiết bị bạn có thể dùng điện thoại, máy tính bảng cũng có thể xuất được hình ảnh Full HD lên Tivi hay máy chiếu. 

 

 1.jpeg 

Kết nối điện thoại với Tivi dễ dàng

Bạn chỉ cần hiểu rằng bây giờ bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC với tivi hay máy chiếu mà không cần dùng đến cáp HDMI nữa. Chỉ cần bộ phát tín hiệu HDMI Wifi cắm vào Tivi, như vậy đã có thể kết nối và sử dụng mà không cần phải kéo cáp HDMI lằng nhằng quanh nhà nữa.

2. Cách sử dụng HDMI không dây 

Sử dụng thiết bị Ezcast M2 Plus để kết nối HDMI không dây từ điện thoại Samsung, Sony, HTC, Iphone…với Tivi thật dễ dàng chỉ với một số bước đơn giản sau đây

Thiết bị kết nối HDMI không dây hiện nay là đang là xu hướng công nghệ thông minh khá phổ biến được rất nhiều người quan tâm. Chỉ với một chiếc USB đơn giản bạn đã có thể kết nối chiếc điện thoại mình đang sử dụng với chiếc Tivi của bạn qua Wifi mà không cần phải dùng đến cáp HDMI như trước kia. Với Cáp HDMI bạn có thể kết nối Tivi với các thiết bị khác cũng có kết nối HDMI. Tuy nhiên với điện thoại muốn kết nối với HDMI với tivi thì lại có nhiều hạn chế. Một số dòng điện thoại mới được hỗ trợ chuẩn MHL hay Slimport thì mới có thể kết nối trực tiếp với Tivi qua cáp chuyển đổi tín hiệu thông qua cáp MHL to HDMI hay cáp Slimport to HDMI

Hiện tại với thiết bị HDMI không dây thì việc kết nối điện thoại tới Tivi dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi hoạt động trên điện thoại của bạn đều hiển thị lên màn hình tivi mà không cần qua dây kết nối nào, thiết bị HDMI không dây Ezcast M2 Plus tích hợp cả 4 công nghệ không dây tiên tiến Gồm WIDI, DLNA, Airplay, Miracast. Đây là 4 công nghệ không dây trước đây đã được ứng dụng ở các dòng điện thoại thông minh và Smart Tivi. Với HDMI không dây Ezcast thì đã bao gồm tất cả do đó nó khá tiện lợi vì sử dụng được cho tất cả các loại điện thoại Smartphone cũng như tất cả các loại Tivi hiện có trên thị trường

 ezcast-m2-plus.jpeg

Thiết bị HDMI không dây

 huong-dan-su-dung-hdmi-khong-day.jpg

Tổng hợp các bước kết nối HDMI không dây với Tivi

Vậy làm thế nào để sử dụng thiết bị HDMI không dây Ezcast? Dưới đây là các bước cụ thể

Đầu tiên bạn hãy mua một bộ thiết bị HDMI không dây Ezcast M2 Plus do Kỹ Thuật Số Vn cung cấp. Sau đó bạn hãy tiến hành làm theo các bước sau đây:

Bước 1

Gắn USB HDMI vào cổng HDMI trên Tivi, bên cạnh cổng HDMI có cổng USB, hãy gắn cổng USB vào bên cạnh để tiến hành cấp nguồn cho bộ HDMI không dây

ezcast-hdmi.jpg

Bước 2

Vào CH Play (với HĐH Android) hoặc App Store (với HĐH IOS) gõ vào ô tìm kiếm: “Ezcast” và tiến hành tải ứng dụng về máy. Sau khi cài đặt xong, chạy phần mềm và bạn sẽ có giao diện như hình

 ezcast-hdmi-khong-day.jpg

Bước 3

Trên màn hình Tivi sẽ hiển thị thông tin ID và PassWord của Wifi (do thiết bị Ezcast phát ra). Bạn nhập Password để tiến hành kết nối với thiết bị

ket-noi-khong-day-hdmi.jpg

Bước 4

Bấm vào biểu tượng chiếc kính tìm kiếm trên giao diện của Ezcast để tìm thiết bị. Sau khi tìm được thiết bị và kết nối thành công, bạn kích hoạt biểu tượng “phản chiếu” (Mirroring)để xuất hình ảnh lên Tivi

hdmi-anycast-m2-plus.jpg

Như vậy bạn đã hoàn thành việc kết nối điện thoại với Tivi của mình và tha hồ tận hưởng những bộ phim HD kinh điển nhất mọi thời đại.

Lưu ý: Thao tác ứng dụng trên phần mềm Ezcast thì tốc độ của ứng dụng sẽ nhanh hơn so với kết nối trực tiếp qua Airplay (đối với Iphone, ipad) hoặc Miracast (đối với dòng điện thoại Android).

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn các bước cơ bản để ghép nối điện thoại thông minh với Tivi một cách dễ dàng. Nếu bạn cảm thấy khó khăn hoặc chưa thực hiện được hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn.

3. Mua HDMI không dây ở đâu?

Công ty Kỹ Thuật Số VN là công ty chuyên phân phối các loại cáp tín hiệu cũng như HDMI không dây chính hãng tại TP.HCM. Tất cả các sản phẩm của công ty đều được nhập khẩu chính hãng, bảo hành theo nhà sản xuất.

Xem thêm các sản phẩm của KTSVN tại đây: https://kythuatsovn.com/

Liên hệ ngay KTSVN để được tư vấn rõ hơn nhé! 

Thông tin liên hệ: 

 

ĐỊA CHỈ SHOWROOM: SỐ 4 ĐƯỜNG SỐ 5, PHƯỜNG 26, QUẬN BÌNH THẠNH
HOTLINE: (028).6681.7744 - 0938.98.25.05 - 0919.923.293 - 0904.033.774

 

 

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08.98.123.881