Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Số Vn

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Số Vn

00 0

Tin tức nổi bật

Bộ Thu Âm Tại Nhà – Thiết Bị Giải Trí Hàng Đầu Hiện Nay
Cho Thuê Máy Chiếu Giá Rẻ TP.HCM
Cho Thuê Máy Chiếu Giá Rẻ TP.HCM
Cho Thuê Máy Chiếu Giá Rẻ TP.HCM
Nên Mua Máy Chiếu Nào Cho Quán Cà Phê, Nhà Hàng?
Máy chấm công vân tay Sunbeam tốt không?
Máy Chấm Công Vân Tay Giá Bao Nhiêu?
Chọn mua bộ thu âm tại nhà cần lưu ý những điều gì?

Top 5 phần mềm thu âm chuyên nghiệp tại nhà tốt nhất 2019

Phần mềm thu âm - là công cụ không thể thiếu trong việc thu âm tại nhà đối với những người có niềm đam mê ca hát và chỉnh sửa nhạc. Là một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất với nhiều hiệu ứng âm thanh khác nhau và bao gồm vô số plugin để giúp người dùng chỉnh sửa âm thanh và bản thu âm thanh một cách chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phần mềm thu âm khác nhau dẫn đến việc lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu của người dùng khá là khó. Chính vì vậy, bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn "Top 5 phần mềm thu âm tại nhà tốt nhất 2019". 

1. Phần mềm thu âm Audacity

audacity.png

Phần mềm thu âm Audacity

Audacity là một phần mềm thu âm, trình chỉnh sửa nhạc đa nên tảng ứng dụng được trên hầu hết tất cả các hệ điều hành hiện nay như windown, macos,... Giúp cho người dùng có thể ghi âm trực tiếp 1 cách dễ dàng, sử dụng với nhiều hiệu ứng để tạo ra bản thu âm đặc sắc. Kết hợp các tính năng lọc tiếng ồn, bóp méo tiếng, chèn hiệu ứng,... phù hợp với nhiều người có nhu cầu thu âm hoặc tạo ra những bản âm thanh độc đáo.

Audacity cho phép người dùng sử dụng để thu âm giọng hát kết hợp với những bản nhạc có sẵn để tạo ra những bản hòa âm (trộn âm thanh) tốt nhất, kết hợp với các tính năng chèn hiệu ứng, chỉnh sửa giọng hát, khử tạp âm, tiếng ồn... để có thể tạo ra những bản nhạc hoàn chỉnh nhất với những thao tác khá dễ dàng với phiên bản Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt của phần mềm.

Các bản âm thanh được chỉnh sửa khá dễ dàng như cắt, ghép, thêm, xóa,... cùng 2 tháo tác Undo/Redo giúp bạn có thể tự do thoải mái quay lại những chỉnh sửa của mình trước khi có sự cố xảy ra. Cùng với đó là tốc độ xữ lý âm thanh khá nhanh cho dù đó là những bản thu âm dài và nặng thì Audacity vẫn có thể xữ lý nhanh chóng trong thời gian rất ngắn.

Audacity cho phép bản lưu bản âm thanh mình ra ngoài với nhiều định dạng khác nhau như: MP3, WMA, WAV,... một cách nhanh chóng và dễ dàng. với các định dạng này các bạn có thể đưa những bản nhạc của mình ra đĩa CD hoặc vào những thiết bị lưu trữ khác nhanh chóng. Chính vì vậy, đây là phần mềm được khá nhiều người sử dụng hiện nay bởi nhiều tính năng và dễ sử dụng nhất đối với những phần mềm thu âm khác.

Các bạn có thể download phần mềm audacity tại link sau:

DOWNLOAD PHẦN MỀM THU ÂM AUDACITY

2. Phần mềm thu âm Adobe Audition 1.5

adobe-audition-1.5.jpg

Phần mềm Adobe Audition 1.5

Adobe audition 1.5 là phiên bản đầu tiên của Adobe sau khi mua lại Cool edit Pro. Được đông đảo người dùng ưa chuộng bởi sự tiện lợi trong quá trình chỉnh sửa thu âm, mix nhạc và đem lại hiệu quả cực kỳ tốt đối với người sử dụng. 

Chính vì vậy, một người chưa biết gì về phần mềm hoặc những bạn mới bắt đầu tìm hiệu và sử dụng đến với nhu cầu để thu âm, mix nhạc, xữ lý âm thanh tại nhà, thì đây là phần mềm phù hợp với tất cả mọi nhu cầu đó. Adobe audition 1.5 đem lại trình soạn thảo âm thanh dễ dàng sử dụng với nhiều track kết hợp thu âm giọng hát, nhạc và thậm chí là dụng cụ âm nhạc. 

Kết hợp với nhiều bộ plugin và chỉnh sửa âm thanh đặc sắc, thì đây là bộ phần mềm để các bạn có thể thỏa sức cho mình tìm hiểu thu âm và chỉnh sửa âm thanh tại nhà một cách dễ dàng nhất mà cũng có thể đem lại chất lượng âm thanh tuyệt vời không khác gì so với những phần mềm chuyên nghiệp khác.

Trình soạn thảo âm thanh đơn giản, dễ sử dụng, các plugin và tính năng rõ ràng. Đây cũng là lợi thế lớn nhất của phần mềm này để cho những bạn mới bước vào quá trình xữ lý âm thanh tại nhà được dễ dàng thao tác và sử dụng hơn.

Tải phần mềm Adobe audition 1.5 tại link sau:

DOWNLOAD PHẦN MỀM THU ÂM ADOBE AUDITION 1.5 FULL

3. Phần mềm thu âm Adobe Audition CC 2019

adobe-audition-cc2019.jpg

Phần mềm Adobe Audition CC 2019

Adobe audition CC 2019 là bản nâng cấp mới nhất của Adobe vừa ra mắt trong năm nay và được update với nhiều tính năng mới mẻ hơn, cùng với trình soạn thảo âm thanh một cách chuyên nghiệp nhất. So với các bản trước đây thì bản update mới nhất này được coi là bộ phần mềm thu âm hoàn chỉnh nhất của Adobe. Nhưng vẫn giữ được tính thân thiện đối với người dùng. Cho nên khi các bạn đã sử dụng những phiên bản trước đây thì khi lên phiên bản mới nhất 2019 này cũng có thể biên tập nhạc dễ dàng hơn nhiều.

Chúng ta cùng điểm qua những tính năng của phần mềm này:

- Cung cấp những tính năng cần thiết cho việc biên tập nhạc

- Hỗ trợ hầu hết các định dạng âm thanh

- Tích hợp công nghệ điện toán đám mây

- Hỗ trợ biên tập video

- Có chức năng báo phiên bản mới

- Hỗ trợ với các sản phẩm khác của Abode

- Hỗ trợ rất nhiều định dạng ngôn ngữ

- Biên tập âm thanh sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Với những tính năng trên, nếu các bạn là người mới sử dụng hay là một người đã sử dụng những phần mềm chuyên nghiệp khác cũng phải trầm trồ với những tính năng này của Adobe Audition CC 2019. 

Chính vì thế, chúng ta có thể khẳng định rằng Adobe Audition CC 2019 là phần mềm thu âm, mix nhạc chuyên nghiệp tốt nhất và hoàn hảo nhất cho tới thời điểm hiện tại của Adobe. Và là phần mềm được rất nhiều người sử dụng, trong đó có những nhạc sĩ chuyên nghiệp vẫn đang sử dụng phần mềm thu âm này.

Các bạn có thể download Adobe Audition CC 2019 tại link sau:

DOWNLOAD PHẦN MỀM THU ÂM ADOBE AUDITION CC 2019 (phiên bản của nhà phát hành)

4. Phần mềm thu âm chuyên nghiệp Cubase 5

cubase5.jpg

Phần mềm Cubase 5

Cubase 5 - là phần mềm thu giọng hát, nhạc cụ,... kết hợp với trình soạn thảo âm thanh chuyên nghiệp và cũng là phần mềm được đông đảo người dùng nhất hiện nay, thẩm chí là được sử dụng nhiều trong các phòng thu âm chuyên nghiệp hiện nay tại thị trường Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. 

Được đánh giá là phần mềm có trình chỉnh sửa âm thanh tối ưu nhất. Mặc dù khả năng thao tác và trình soạn thảo khó sử dụng đối với những người mới bước vào nghệ hoặc mới biết đến phần mềm này. 

Cubase 5 với tên đầy đủ là Steinberg Cubase 5 - Đem lại cho người dùng trình soạn thảo âm thanh chuyên nghiệp. xữ lý các tệp tin MIDI một cách chuẩn xác nhất. cùng với xữ lý âm thanh thô, giọng hát mộc một cách tốt nhất với nhiều VST và vô vàn hiệu ứng âm thanh và plugin để hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh đa dạng với chất lượng âm thanh tốt nhất.

Steinberg Cubase 5 là phần mềm ghi âm, sắp xếp và chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp với rất nhiều tính năng để các bạn có thể thỏa sức cho sự sáng tạo trong âm nhạc của mình

Tải phần mềm cubase 5 tại link sau:

DOWNLOAD PHẦN MỀM THU ÂM CUBASE 5 FULL FREE

5. Phần mềm thu âm Nuendo 4

nuendo4.jpg

Phần mềm Nuendo 4

Nuendo 4 là phần mềm thuộc bản quyền của Steinberg như Cubase 5. Và đây cũng là một trong những phần mềm chỉnh sửa và soạn thảo âm thanh chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng bậc nhất hiện nay. Về tính năng và ứng dụng hầu hết giống hoàn toàn so với cubase 5 như đã nói ở trên. 

Tuy nhiên, Nuendo 4 là phiên bản ra đời sau so với Cubase 5 nên đã mang đến nhiều tính năng ưu việt hơn và được tối ưu lại để có thể xữ lý với tốc độ nhanh và dễ dàng hơn với những phiên bản trước đó. Mang đến cho người dùng trình soạn thảo chuyên nghiệp, thu âm một cách tốt nhất và chỉnh sửa dễ dàng, dễ xữ lý hơn,...

Chính vì vậy, đây là một sản phẩm của Steinberg được nhiều người dùng đánh giá rất tốt cho việc thu âm chuyên nghiệp. Hoặc nghiệp dư tại nhà, với nhiều tính năng và các Plugin để người dùng có thể thoải mái sáng tạo âm nhạc và xữ lý chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là 5 phần mềm thu âm mà Kỹ Thuật Số VN đã lọc ra theo đánh giá của người dùng và số lượng người dùng ở thị trường Việt Nam hiện nay. Và chúng tôi cũng đang sử dụng đến những phần mềm này và hướng khách hàng đến việc sử dụng phần mềm thu âm tại nhà một cách chuyên nghiệp nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người.

 

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08.98.123.881