Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Số Vn

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Số Vn

00 0

Tin tức nổi bật

Những thiết bị cần thiết cho dạy học trực tuyến
Sell & Buy Webcam Logitech C930e in Ho Chi Minh City
Tư Vấn Thiết Kế Phòng Thu Âm Tại Nhà Trọn Gói Giá Rẻ - KTSVN
Thiết kế phòng thu âm tại nhà trọn gói giá rẻ
Mút Cách Âm, Tiêu Âm - Mua Ở Đâu Giá Rẻ Tại TP.HCM
Loa Kéo Di Động - Top 3 Đáng Mua Nhất Hiện Nay - Kỹ Thuật Số VN
Mua Bán Mic Thu Âm Cũ, Sound Card Thu Âm Cũ TP.HCM
Thu mua Micro thu âm cũ, sound card thu âm cũ giá cao

Phỏng vấn online cần chuẩn bị những gì

Bạn đã biết những thiết bị gì cần thiết để giúp buổi phỏng vấn online thành công và gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết "phỏng vấn online cần chuẩn bị gì?" nhé!

Trong thời đại hội nhập quốc tế, công việc hay việc học của mỗi cá nhân không còn bị bó hẹp trong một khu vực như một thành phố hay một đất nước nữa. Hầu hết các bạn trẻ có trình độ và có khả năng ngoại ngữ tốt đều muốn mở rộng thêm kỹ năng, vốn sống cũng như kiến thức của mình ở một đất nước khác. Vì thế các bạn trẻ đều ứng tuyển hồ sơ xin việc hay xin học ở nước ngoài.

Trước khi nhận được kết quả trúng tuyển hay không, bạn phải tham gia một cuộc phỏng vấn sau khi vượt qua hết tất các bài kiểm tra online của các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên bạn đang ở rất xa. Và để tiết kiệm chi phí đi lại cho các ứng viên đến phỏng vấn, hầu hết các công ty và các trường đại học nước ngoài đều thực hiện phỏng vấn online với các ứng viên ở xa.

Đối với các ứng viên, việc phỏng vấn online giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc đi lại khi đến phỏng vấn. Đồng thời nếu bạn có chuẩn bị trước mọi thứ cho cuộc phỏng vấn một cách kỹ càng, bạn sẽ ít căng thẳng hơn trong quá trình phỏng vấn online. Ngoài việc chuẩn bị trước các nội dung câu hỏi phỏng vấn, không gian xung quanh, trang phục, kiểm tra đường truyền internet và máy tính trước khi phỏng vấn thì bạn cũng cần tìm hiểu trước về các ứng dụng phỏng vấn online và thiết bị hỗ trợ như camera quay hình, microphone, tai nghe.... Vậy bạn cần phải chuẩn bị các ứng dụng và các thiết bị này sao cho tốt nhất?

phong-van-online.jpg

Phỏng vấn online 

Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn những gì cần chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn online.

1. Phần mềm phỏng vấn online

Hầu hết các nhà tuyển dụng thường sử dụng phần mềm hội nghị video phổ biến như Skype hoặc Google Hangouts. Đồng thời trước khi mời phỏng vấn, các nhà tuyển dụng cũng sẽ cho bạn biết loại phần mềm bạn sẽ sử dụng khi phỏng vấn online với họ là gì. Vì thế nếu bạn không quen với những phần mềm này, bạn nên thực hành sử dụng chúng với bạn bè trước khi tiến hành cuộc phỏng vấn. Đồng thời nếu chưa có hoặc đã có tên tài khoản trên các phần mềm này, bạn hãy tạo mới hoặc thay đổi tên tài khoản của bạn sao cho chuyên nghiệp và phù hợp với môi trường công việc mà bạn muốn hướng đến.

2. Các thiết bị hỗ trợ

Camera quay hình là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc phỏng vấn online. Do đó bạn nên sử dụng một loại Webcam riêng biệt khi tham gia phỏng vấn online. Vậy vì sao bạn phải dùng một Webcam riêng biệt thay vì sử dụng camera có sẵn trong máy tính?

Như bạn đã biết, khi nói chuyện với người đối diện đặc biệt là khi được phỏng vấn, bạn phải luôn nhìn thẳng vào mắt người tuyển dụng trong quá trình nói chuyện. Và trong trường hợp phỏng vấn online này, "mắt" của những người tuyển dụng chính là thấu kính nhỏ trên Webcam và không phải là khuôn mặt trên màn hình máy tính mà bạn nhìn thấy. Chính vì thế, khi bạn nhìn vào màn hình máy tính sẽ là cúi mặt trước người tuyển dụng. Do đó buộc bạn phải có một Webcam riêng để đặt ngang tầm mắt và trước màn hình máy tính của bạn. Hơn nữa, khi đặt Webcam ngang tầm mắt sẽ giúp khuôn mặt của bạn được tự nhiên hơn khi khi phỏng vấn.

Đặc biệt, bạn nên đầu tư một Webcam Full HD với độ phân giải cao như dòng Webcam Logitech C930e (giá 2.400.000 đồng) với cổng USB 2.0, 3.0 dễ dàng kết nối với máy tính, hỗ trợ FULL HD1080P, tốc độ khung hình lên đến 30fps. Đồng thời Webcam có tích hợp 2 microphone cho phép đàm thoại rõ ràng mà không cần phải tốn thêm quá nhiều chi phí để đầu tư thêm microphone.

 webcam-phong-van-online.jpg

Webcam Logitech C930e chuyên dùng cho phỏng vấn online

Ngoài ra, nếu bạn khó có thể chuẩn bị được một nơi yên tĩnh để phỏng vấn, bạn cần phải chuẩn bị thêm một bộ thu âm gồm microphone, soundcard và một tai nghe chuyên dụng. Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc vì sao lại phải sử dụng thêm soundcard cho bộ thu âm này?

Lí do là soundcard sẽ giúp bạn lọc những tiếng ồn từ bên ngoài và bạn có thể tự điều chỉnh soundcard theo ý mình sao cho âm thanh được thu vào chỉ có duy nhất giọng nói của bạn. Đồng thời việc sử dụng một microphone thu âm chuyên dụng sẽ hỗ trợ thu âm chuẩn xác hơn khi bạn nói ngoại ngữ có nhấn âm mà các loại micro thông thường không thể thu được. Và chỉ từ 2.900.000 bạn đã có thể sở hữu một bộ micro thu âm chuyên nghiệp, cũng như được hưởng dịch vụ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng thiết bị miễn phí từ công ty kythuatsovn.com

Đừng ngại đầu tư thêm những thiết bị hỗ trợ cho cuộc phỏng vấn online của bạn. Vì chỉ với chi phí khoảng 5 triệu đồng, bạn đã làm cho các nhà tuyển dụng có cái nhìn tốt hơn về bạn. Và hãy nhớ, bộ thiết bị này không chỉ dùng một lần duy nhất cho việc phỏng vấn sắp tới của bạn mà trong tương lai bạn sẽ sử dụng cho những cuộc họp, những cuộc hội thảo trực tuyến để hỗ trợ cho công việc của bạn được thuận lợi hơn, chuyên nghiệp hơn.

 

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08.98.123.881